Top 10 món đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử

Nhắc đến du lịch Thanh Hóa chắc hẳn bạn nghĩ ngay đến Sầm Sơn đúng không? Nhưng có lẽ bạn đã quên mất rằng ngoài Sầm Sơn thì bãi biển Hải Tiến cũng là một nơi đáng để trải nghiệm với khung cảnh thiên nhiên nên thơ, thơ mộng, hùng vĩ rất được lòng khách du lịch trong nước cũng như quốc tế với những giây phút thư giãn thoải mái trên bãi biển, cùng với những điểm tham quan thú vị. Ngoài ra, để chuyến du lịch được một cách trọn vẹn hơn thì không thể bỏ lỡ nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú ở nơi đây. Ở bài viết này mách bạn top 10 món đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử 

Dưới đây là top 10 món đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử. 

Gỏi cá nhệch 

Khi du lịch đến Thanh Hóa, điểm đến là bãi biển Hải Tiến với những món đặc sản nổi bật, có một món đặc sản không thể không kể đến đó là gỏi cá nhệch. Gói cá nhệch là một món ăn dân dã, vô cùng thơm ngon và là món đặc trưng của khu du lịch biển Hải Tiến, có nguồn gốc từ Nga Sơn, giờ đã trở thành một món ăn nức tiếng tại xứ Thanh. Cá Nhệch là một loại cá trơn giống hình con lươn nhưng to và dài hơn con lươn một chút, cái tên nghe có vẻ lạ mà quen, nghe cái tên thôi cũng thấy nó đủ đặc biệt rồi đúng không?

Gỏi nhệch nghe rất đặc trưng nguyên liệu chính được làm từ cá nhệch, cá nhệch đã rất khó tìm rồi khâu chế biến cũng vô cùng kỳ công. Gỏi cá nhệch được ăn cùng với chẻo, chẻo được làm từ phần xương của cá xay nhuyễn ra chưng lên với mẻ và gia vị , đặc sánh , màu đỏ sẫm, thơm nức mũi. gỏi cá ăn cùng với lá sung,lá chanh, rau húng, rau tía tô, mùi tàu, đinh lăng, rau má… xếp lần lượt các loại rau vào với nhau rồi gói nhệch vào giữa sau đó dưới chẻo lên, rắc gừng, hành khô, ớt cuối cùng là thưởng thức mùi vị thật là khó cưỡng.

Gỏi cá nhệch
Gỏi cá nhệch món đặc trưng của khu du lịch biển Hải Tiến

Bánh lá răng bừa 

Bánh lá răng bừa với hình dáng thuôn dài, được gói bằng những nguyên liệu vô cùng dân dã và đơn giản: gạo tẻ, thịt lợn cùng những gia vị quen thuộc của bánh được gói lại bằng lá dong hoặc lá chuối, qua bàn tay khéo léo, tỉ mỉ cùng sự tâm huyết của  người dân nơi đây đã ra được một thức bánh vô cùng tuyệt vời, mở chiếc bánh ra đã có mùi hương lan tỏa ngào ngạt của lá , bánh dẻo, giòn giòn nhẹ, hòa quyện với hương vị đậm đà thơm ngon của nhân bên trong ôi thật tuyệt. Khi dùng bánh còn nóng mà chấm cùng với một chén tương ớt hay nước mắm tỏi ớt thì thật là hấp dẫn.

Bánh lá răng bừa

Chả tôm

Nhắc đến đặc sản nơi đây một món ăn không thể thiếu đó chính là chả tôm, chả tôm được chế biến từ những con tôm chắc nịch, tươi rói, giàu khoáng chất và chất dinh dưỡng cùng với khâu chọn lựa kỹ càng, thịt tôm được giã thủ công nên hương vị đem đến được mềm và ngọt tự nhiên. Chả tôm được nướng nóng giòn cùng với nhân tôm bùi bùi chấm cùng với nước chấm chua cay ăn kèm cùng rau sống thanh mát thì đúng là chuẩn bài. Với những chiếc chả tôm bé bé xinh xinh thơm ngon nóng giòn ăn vào thời tiết se se lạnh thì còn gì bằng, ăn một lần là nhớ mãi.

Chả tôm Thanh Thoá
Chả tôm Thanh Thoá

Nem Thanh Hóa 

Nói đến xứ Thanh chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến đặc sản nem chua Thanh Hóa đúng không? nem chua là một món đặc sản nổi bật của Thanh Hóa mà ai ai cũng phải ghé mua thưởng thức nếu có dịp đặt chân tới nơi đây.

nem chua thanh hoá

Nem chua Thanh Hóa mang một hương vị đặc trưng với những bí quyết gia truyền riêng biệt, nem chỉ gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ cùng các gia vị đặc trưng khác thành quả tạo ra được là chiếc nem bé xinh vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. khi ăn vào nem có vị chua chua từ thịt nhờ thính gạo cùng với vị cay cay từ tỏi ớt rất kích thích vị giác người ăn. Nem chua Thanh Hóa một món ăn mà bạn nhất định không thể bỏ lỡ.

nem chua Thanh Hoá
Nem chua là đặc sản cửa xứ Thanh

Bánh cuốn Thanh Hóa 

Bánh cuốn có mặt ở nhiều vùng miền, nhiều nơi trên đất nước ta với những hương vị đặc trưng khác biệt không nơi nào giống nơi nào. Nhưng có lẽ bánh cuốn Thanh Hóa luôn hấp dẫn được người ăn với một hương vị đậm đà khác biệt mà chỉ nơi đây mới có.Bánh được làm từ tôm, hành, mộc nhĩ, bánh khi ăn bánh có độ dai dai, mềm vừa phải, chấm cùng với nước chấm pha chuẩn công thức đặc trưng, rắc thêm một chút hành khô lên thì khó có thể cưỡng lại.

Bánh cuốn Thanh Hoá
Bánh cuốn Thanh Hoá có vị đậm đà, khác những nơi khác

Bánh khoái tép nồi gang

Bánh khoái tép nồi gang nghe tên thấy rất đặc biệt nhưng món bánh này lại vô cùng giản dị được làm từ các nguyên liệu vô cùng đơn giản bình dị quen thuộc như: bột gạo tẻ, thịt lợn, trứng cũng có thể cho thêm một chút tép đồng tươi, ít bắp cải hay rau cần tươi ngon,… Nghe cái tên thôi là bạn đã đoán ra được cách làm bánh rồi đúng không nào? Đúng vậy như cái tên của nó bánh được rán lên bằng chiếc nồi gang, rồi cho ra những chiếc bánh vàng rụm, đậm đà vị thịt và trứng hòa quyện cùng với vị ngọt của gạo ăn kèm thêm chút rau,…kết hợp với chén nước mắm chua chua ngọt ngọt đậm đà thì thật sự không còn từ gì để diễn tả.

bánh khoái tép nồi gang

Rượu Chi Nê

Rượu Chi Nê là một loại rượu ngon từ xưa đến nay ở xứ Thanh, nấu rượu là một nghề đã có từ lâu đời của người dân nơi đây, rượu chỉ ngon khi đứng tay và đúng tay nghề người nấu ra được sản phẩm nồng đượm tình người. Rượu Chi Nê với công thức gia truyền cùng nguồn nguyên liệu quen thuộc thì còn cần thêm 36 vị thuốc mà người dân nơi đây tự làm ra, làm cho chất rượu Chi Nê lại càng trở nên đặc biệt so với các loại rượu khác mang đậm đà giá trị độc đáo ẩm thực văn hóa dân tộc.

Rượu chi nê

Chè Lam Phủ Quảng 

Chè lam Thanh Hóa đến từ vùng đất Phú Quảng sở hữu cho mình một nét đặc biệt riêng, không giống như chè lam các vùng miền khác chè lam nơi đây có mùi thơm đặc trưng cùng với vị ngọt thanh của nếp, mật mía, cùng với chút thơm, cay cay của gừng hòa quyện hài hòa với chút béo ngậy của lạc. Nhâm nhi miếng chè lam Phú Quảng cùng một tách trà chiều thơm chan chát vương vấn tan ở đầu lưỡi ấy, quả là một cảm giác khó quên. 

chè lam phủ quảng

Bánh Gai Tứ Trụ

Lại thêm một món đặc sản nơi đây được rất nhiều người ưa thích mang tên bánh gai tứ trụ, bánh gai tứ trụ chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh với công đoạn gói bánh kỳ công, cẩn thận và vô cùng tỉ mỉ.

Bánh được gói bằng những mảnh lá chuối khô với những tinh hoa trong chiếc bánh, phần vỏ bánh có màu đen bóng của lá gai, cùng gạo nếp dẻo thơm, mềm mịn một chút vừng bùi bùi được rắc bên trên lớp vỏ bánh, nhân bên trong gồm đỗ dẻo mịn, sánh quyện màu vàng ươm cùng chút dừa nạo hòa quyện đâu đó mùi dầu chuối thoang thoảng thơm ngon.

Bánh có điều rất đặc biệt ăn rất ngậy và không sợ bị ngán. Nếu có dịp ghé qua bạn nên thử những chiếc bánh thơm ngon này nhé, đảm bảo bạn sẽ không thể kiềm lòng.

Bánh gai tứ trụ

Mắm Tép Hà Yên

Cuối cùng trong top 10 món đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử chính là mắm tép Hà Tiên. Mắm tép là một món vô cùng thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ nếu đã đặt chân tới xứ Thanh. Vì sao được gọi là mắm tép vì mắm tép được làm từ những con tép riu xay nhuyễn đem ủ cùng thính rồi cho lên men ra thành quả là những hũ mắm tép vô cùng đậm vị ngon. Mắm tép mà chưng lên ăn chung với cơm thì hao vô cùng. Mắm tép Hà Tiên cũng là một món đáng để thưởng thức đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức bạn nhé!

mắm tép Hà Yên

Trên đây là top 10 món đặc sản biển Hải Tiến nhất định phải thử bạn nên thử. Hy vọng rằng với những đặc sản vừa được chia sẻ ở trên bạn sẽ khám phá và trải nghiệm được hết các đặc sản nơi đây. Chúc bạn tìm được món ăn ngon ưa thích và phù hợp nhất đối với bản thân mình để có chuyến du lịch trở nên thú vị và khó quên hơn nhé! 

Và nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ khách sạn – nhà hàng, thì hãy liên hệ ngay với Khách sạn Moonlight qua Hotline: 0989.398.398 – 024.3733.3999. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989.398.398