Những Địa Điểm Không Thể Bỏ Lỡ Tại Biển Hải Tiến

Hải Tiến là một trong hai bãi biển đẹp nhất Thanh Hóa và được chọn làm nơi đầu tư cho du lịch biển. Nơi đây thu hút khách du lịch không chỉ bởi quang cảnh biển mà còn là những địa điểm tham quan thú vị. Vẻ đẹp hoang sơ nhưng không kém phần lãng mạn của nơi đây đã thu hút một số lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Bờ biển nơi đây còn giữ được nguyên vẻ hoang sơ ban đầu. Bờ biển thoải, không có những dòng nước xoáy và dòng nước trong vắt mát lạnh.

Những địa điểm vui chơi thú vị

Tắm biển Hải Tiến

Không sở hữu bãi cát trắng, nắng vàng, nước xanh như những bãi biển khác. Nhưng nơi đây thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp yên bình, hoang sơ mộc mạc. Không những vậy còn là sự ấm áp, hiếu khách của những người dân miền biển.

Dọc theo bờ biển là những rặng phi lao đón gió. Dưới chân có cát, cá và nước biển không được trong khi mùa bão đến. Tuy vậy bãi biển trải dài, thoai thoải khá nhẹ nhàng cho du khách tắm táp vui chơi.

Chùa Hồi Long

Chùa Hồi Long được xây dựng vào thế kỉ 11, dưới thời Lý. Đây là một trong những ngôi chùa cổ còn sót lại cho tới ngày nay. Trải qua bao nắng mưa, bao thăng trầm lịch sử, hiện nay chùa đang được tái dựng lại trên nền cũ.

Ngôi chùa tọa lạc nơi cồn cát cao, địa thế không bao giờ bị ngập lụt. Chùa được cảm nhận là tối uy linh nên quanh năm không ngớt hương khói. Người dân địa phương và du khách thập phương đổ về đây hiến hương, thành tâm hướng đạo.

Đền thờ Trạng Quỳnh

Trạng Quỳnh tên thật là Nguyễn Quỳnh, xuất thân từ một gia đình nho giáo, hiếu học tại Thanh Hóa. Năm 20 tuổi, ông đỗ đầu kỳ thi hương dưới thời vua Lê Dụ Tông. Tuy không có ý làm quan nhưng nhờ tài năng thi phú cùng tính tình hành hiệp trượng nghĩa nên nhân dân gọi ông là “Trạng”.

Hiện tại đền thờ của cụ do con cháu trong dòng họ của cụ chăm nom. Và những ngày 01/10 và ngày 28/01 con cháu và xã mở cửa đón khách thập phương và giới thiệu thân thế của cụ Nguyễn Quỳnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989.398.398